logo
banner
»

Mẫu CV sáng tạo độc đáo gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Mẫu CV sáng tạo độc đáo gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

595 Lượt xem

Theo một khảo sát của Vitamin T đã cho một kết quả rằng có tới 46% các nhà lãnh đạo hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo và tiếp thị xếp hạng yếu tố nhìn và cảm nhận là yếu tố rất quan trọng trong quá trình xét tuyển một CV, 43% đánh giá yếu tố này khá quan trọng. Vì vậy, việc có được một CV khác biệt với bố cục và thiết kế bắt mắt sẽ là điểm cộng của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn mẫu CV sáng tạo độc đáo gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy cùng nhau tìm hiểu nào!

CV là một trong những công cụ hết sức quan trọng, là cánh cửa để bạn có thể mở ra những cơ hội vàng phát triển trong tương lai với công việc mà bạn mong muốn. Nếu như bạn tự tay thiết kế được nó thì sẽ thật tuyệt vời. Điều này không chỉ thể hiện sự sáng tạo của bạn mà còn tạo cho nhà tuyển dụng một cái nhìn ấn tượng hơn, đồng thời nó còn là yếu tố giúp bạn hạ gục được những đối thủ nặng ký khác. 

1. CV là gì?

Chúng ta hãy đi chi tiết xem CV là gì đã nhé. CV chính là một cách viết tắt của Curriculum Vitae. Nó được coi là một bản sơ yếu lý lịch dạng thu nhỏ. Có thể nói đây chính là bản tóm tắt những thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và những kỹ năng liên quan tới công việc mà bạn đang mong muốn ứng tuyển

CV là gì?

CV như một chiếc đinh còn người đóng đinh chính là nhà tuyển dụng. Đinh có phù hợp thì người đóng đinh mới nhanh chóng hoàn thành được công việc của mình. Chính vì lẽ đó, CV chính là yếu tố để giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn có thực sự phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển hay không. Họ sẽ là người quyết định bạn sẽ được đi tiếp hay nên dừng lại

2. Những nội dung cần thiết trong một CV

2.1. Thông tin cá nhân

Mục này gồm có những thông tin: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại và email liên lạc.

Mục này là một cách gián tiếp để nhà tuyển dụng có thể biết về bạn và liên lạc với bạn. Nếu như cuộc đời trớ trêu rằng, bạn đủ khả năng để được bước vào vòng phỏng vấn nhưng bạn lại chẳng để lại bất kỳ thông tin liên lạc nào cả hay để thông tin liên lạc không đúng. Chú ý điền tất cả các thông tin đầy đủ nhé. Thông tin bạn viết cũng nên thật chính xác. Bởi vì đây là việc nghiêm túc chứ không phải là trò đùa của bạn đối với nhà tuyển dụng. Nếu bạn sợ rằng trong quá trình phỏng vấn bạn gặp phải vấn đề gì về số điện thoại, email thì nên ghi thêm những thông tin dự phòng để tránh bị mất liên lạc nhé.

Bên cạnh đó, việc sử dụng tên mail nghiêm túc cũng là cách để cho nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự nghiêm túc trong công việc. Bạn có thể sử dụng tên mail có tên bạn trong đó. Dù sao chúng ta cũng lớn hết rồi nên hãy ý thức tốt trong việc đó để thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân

2.2. Trình độ học vấn

Nhà tuyển dụng sẽ không để ý quá nhiều tới quá trình học hành của bạn từ thuở thiếu thời đâu nhé. Trừ khi bạn có mong muốn xin học bổng để đi du học. Vì vậy, đừng quá tập trung vào việc học lúc nhỏ của mình. Bạn chỉ cần nêu bạn đã học trường đại học/cao đẳng/trung cấp nào, ở đâu. Ngoài ra, trong quá trình học, bạn có biết thêm chuyên môn ngành hay khóa học, nghiệp vụ gì thì bạn cũng nên thêm vào nhé.

2.3. Kinh nghiệm làm việc

Liệt kê những kinh nghiệm liên quan tới vị trí ứng tuyển của bạn. Bao giờ những mối liên quan sẽ là cách nhanh nhất để cho nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng đưa ra những đánh giá. Tuy nhiên, nếu trước đây công việc mà bạn làm không trực tiếp liên quan đến công việc đang ứng tuyển hoặc có thể hiện tại bạn đang là sinh viên và chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy cố gắng nêu ra những gì mà bạn đã làm được có liên đới tới vị trí đó. Ngoài ra, bạn có thể kể thêm các câu lạc bộ, hoạt động xã hội mà bạn tham gia nữa nhé.

2.4. Các kỹ năng

Các kỹ năng như: tin học văn phòng, tiếng anh, kỹ năng mềm (giao tiếp, thuyết trình),… cũng cực kỳ cần thiết. Kinh nghiệm có thể sẽ rất quan trọng, nhưng nếu như kỹ năng của bạn tốt thì dù kinh nghiệm bạn chưa có nhiều thì bạn vẫn có thể gây được ấn tượng không nhỏ đâu

Những nội dung cần thiết trong một CV

2.5. Mục tiêu nghề nghiệp

Đây chính là phần để nhà tuyển dụng có thể thấy được tầm nhìn của bạn. Bạn muốn học được gì thông qua công việc mà bạn ứng tuyển. Kế hoạch và những dự định để bạn có thể đạt được mục tiêu đó. Hãy nêu ra cả mục tiêu trong ngắn hạn và dài hạn. Hãy luôn cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có chí tiến thủ, chăm chỉ và rất cầu thị trong công việc.

Tuy nhiên, hãy chú ý những điều dưới đây nhé:

- Không thể hiện mục tiêu một cách chung chung

- Cần có sự liên kết chặt chẽ giữa các câu

- Mục tiêu hướng tới là mục tiêu chung

- Không mắc lỗi chính tả

- Cụ thể hóa mục tiêu một cách ngắn gọn

Bên cạnh đó, bạn hãy tham khảo thêm cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV để hiểu rõ hơn nhé

2.6. Chứng chỉ và giải thưởng (nếu có)

Nếu mục tiêu của bạn muốn xin vào những công ty lớn thì phần này cũng khá quan trọng. Các chứng chỉ hay giải thưởng đạt được cũng là một minh chứng cho thấy bạn đã thực sự cố gắng như thế nào

3. Cần lưu ý gì khi viết CV

- Không sử dụng từ ngữ phô trương

- Không nên dài dòng lan man

- Hãy chọn lọc cho phù hợp những công việc liên quan đến vị trí ứng tuyển

- Độ dài của bản CV chỉ từ 1 – 2 trang

- Không với viết tắt

- Không đề cập đến tuổi học giới tính nếu như viết CV tiếng Anh, làm việc tại các công ty như Anh hoặc Mỹ

- Hạn chế việc gián đoạn nội dung sang một trang khác  

4. Mẫu CV sáng tạo

Nếu cơ hội đã đến bạn không thể để nó vượt khỏi tầm tay! Giờ đây chính là thời khắc tuyệt vời để bạn có thể nâng cấp sơ yếu lý lịch và thể hiện kinh nghiệm và kỹ năng của mình một cách hiệu quả.

Bạn hãy tập trung và thiết kế, không cần quá màu mè, có thể có nhiều khoảng trắng trong phong cách, chỉ đơn giản như vậy nó cũng là một bối cảnh chuyên nghiệp để làm nổi bật các thế mạnh của bạn

Mẫu CV sáng tạo

Bên cạnh đó, bạn có thể giới thiệu Portfolio cải tiến cùng với các kỹ năng làm việc của mình, tận dụng những tính năng hình ảnh như infographics tinh tế, bố cục chặt chẽ, có sự sắp xếp khoa học và các tùy chọn trang đa dạng để tạo ra những tác động và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Bạn cũng có thể tham khảo những mẫu CV sáng tạo tại website Timviec365.vn. Bạn sẽ không thất vọng đâu. Để có thể tải được những mẫu CV sáng tạo, độc đáo tại đây bạn hãy thực hiện theo những bước sau nhé:

Bước 1: Truy cập vào trang web của Timviec365.vn

Bước 2: Tại trang chủ, bạn hãy chọn mục CV xin việc

Bước 3: Ở mục này sẽ có những nhiều mục khác nhau như: mẫu CV xin việc, hồ sơ xin việc, tạo CV online, CV theo ngành nghề, CV theo ngôn ngữ. Nếu bạn vẫn còn khá mơ hồ về cách viết CV thì bạn có thể tham khảo trong mục bí quyết viết CV nhé. Bạn hãy nhấn chọn mục mẫu CV xin việc. Có rất nhiều mẫu khác nhau để cho bạn lựa chọn

À nhưng nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy thực hiện đăng ký trước đã nhé. Hãy làm theo như hướng dẫn của hệ thống. Sau khi đã đăng ký thành công thì hãy đăng nhập. Sau đó bạn có thể thoải mái chọn bất kỳ mẫu CV nào mà bạn muốn

Qua những chia sẻ trên về bài viết mẫu CV sáng tạo độc đáo gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, tớ chắc chắn bạn đã có được những thông tin hữu ích nhất rồi đúng không nào. Hãy sáng suốt trong những quyết định của mình bởi nó chính là cơ hội của bạn đấy. Và cơ hội đã đi qua rất khó để lấy lại. Chúc bạn thành công với những lựa chọn của mình nhé!

Bài viết được xem nhiều nhất

Cấu trúc mẫu cv tiếng anh chuẩn 2018

Cấu trúc mẫu cv tiếng anh chuẩn 2018

Phát triển mẫu CV là một trong những bước đầu tiên được thực hiện để tìm việc làm. Đối với những người không phải là người bản ngữ viết một bản lý lịch bằng tiếng Anh có thể rất khó khăn và có thể đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu và thời gian để hoàn thiện. Để giúp bạn ở đây là những lời khuyên về việc tạo một mẫu CV tuyệt vời bằng tiếng Anh được hỗ trợ bởi các chuyên gia đến từ CV Online 365 hiện nay.

Hướng dẫn ghi mẫu đơn xin việc làm chuẩn nhất mọi thời đại

Hướng dẫn ghi mẫu đơn xin việc làm chuẩn nhất mọi thời đại

Bạn băn khoăn không biết một đơn xin việc làm chuẩn phải như thế nào? Tham khảo ngay chi tiết hướng dẫn cách viết đơn xin việc trong bài viết dưới đây.

Sim data MT5C Viettel kèm nghe – gọi ưu đãi khủng

Sim data MT5C Viettel kèm nghe – gọi ưu đãi khủng

Hòa mạng mới sim MT5C Viettel, bạn có thể nghe – gọi – data như các sim di động thông thường khác, đặc biệt ưu đãi data khủng tha hồ truy cập mạng 3GB/ngày chỉ 5.000đ.

Hướng dẫn đăng ký gói cước BK40 Mobifone cho sim Ba Khía

Hướng dẫn đăng ký gói cước BK40 Mobifone cho sim Ba Khía

Gói cước BK40 Mobifone ưu đãi khủng chỉ 40.000đ/tháng dành cho sim Ba Khía của nhà mạng sử dụng dịch vụ di động giá ưu đãi, gọi thoại, nhắn tin, truy cập mạng thả ga nhé.

Cách viết sơ yếu lý lịch chuẩn nhất hiện nay

Cách viết sơ yếu lý lịch chuẩn nhất hiện nay

Sơ yếu lý lịch, còn được gọi là CV, là một phần không thể thiếu của bộ hồ sơ hiện nay của ứng viên khi tìm việc. Do đó cách viết sơ yếu lý lịch hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay.