logo
banner
»

Cách viết sơ yếu lý lịch chuẩn nhất hiện nay

Cách viết sơ yếu lý lịch chuẩn nhất hiện nay

1599 Lượt xem

Sơ yếu lý lịch, còn được gọi là CV, là một phần không thể thiếu của bộ hồ sơ hiện nay của ứng viên khi tìm việc. Do đó cách viết sơ yếu lý lịch hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay.

Sơ yếu lý lịch, còn được gọi là CV, là một phần không thể thiếu của bộ hồ sơ hiện nay của ứng viên khi tìm việc. Do đó cách viết sơ yếu lý lịch hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay. Sơ yếu lý lịch bao gồm tất cả các thông tin cá nhân và những người thân yêu của bạn, do vậy việc điền đầy đủ thông tin trong sơ yếu lý lịch cần phải chính xác tuyệt đối.

Các mẫu sơ yếu lý lịch thường được bán trong hồ sơ xin việc tại cửa hàng tạp hóa. Nếu bạn sợ phải mất công đi mua, bạn có thể tải xuống mẫu sơ yếu lý lịch mới nhất từ các trang web uy tín và điền thông tin chi tiết.

Thông tin được cung cấp trong sơ yếu lý lịch là cơ sở đánh giá tổng thể về ứng viên xin việc của các nhà tuyển dụng. Từ đó, ra quyết định có nên lưu giữ hồ sơ cho vòng tiếp theo của thí sinh hay không. Do đó, các ứng cử viên khi khai báo các thông tin trong sơ yếu lý lịch cần phải trung thực, hoàn toàn không được có bất kì hoạt động lừa dối hoặc gian lận. Vậy làm sao để có một sơ yếu chuẩn nhất? Nếu bạn quan tâm có thể cùng chuyên mục tiếp tục tìm hiểu thêm thông tin dưới đây.

Cách viết sơ yếu lý lịch chuẩn nhất hiện nay

cách viết sơ yếu lý lịch

Một nhà tuyển dụng sẽ dành khoảng 30 giây để đọc một bản sơ yếu lý lịch của ứng viên. Vì vậy, làm thế nào có thể giúp bạn gây ấn tượng với công ty tuyển dụng? Bạn phải "bán những thứ người khác cần, bán cái thị trường đang cần, chứ không phải bán những gì bạn có", đó là nguyên tắc đầu tiên khi viết hsơ yếu lý lịch hiện nay. Cách viết sơ yếu lý lịch gây ấn tượng và thuyết phục người tuyển dụng chính là nhấn tố hiệu quả giúp bạn đạt được sự tự tin  khi tham gia cuộc phỏng vấn sắp đến.

Thông tin  được trình bày trong sơ yếu lý lịch chính là hồ sơ quản lý của nhà tuyển dụng khi bạn được nhận vào làm việc tại nhà tuyển dụng đó. Do đó, bạn phải khai báo thông tin thực là quan trọng và hữu ích nhất.   

Thông tin này bao gồm:

  • Ảnh 4 × 6. Vui lòng dán ảnh của bạn trong vòng 6 tháng để người phỏng vấn có thể dễ dàng hình dung ra bạn trong đợt phỏng vấn sắp tới..
  • Tên ứng viên viết bằng chữ in hoa: Bạn cần phải ghi chứ viết hoa kiểu như: NGUYỄN VĂN A,….
  • Ngày, nơi sinh và năm sinh: Ghi rõ thông tin về ngày sinh, thắng sinh, năm sinh, trùng khớp thông tin ghi trên chứng minh thư hoặc hộ khẩu
  • Nguyên quán chính là nơi ở trước đó: Quê hương lúc sinh ra của bạn
  • Hộ khẩu thường trú là địa chỉ ghi trong sổ hộ khẩu hiện tại, trùng với địa chỉ trên chứng minh thư nhân dân,…
  • Địa chỉ tạm trú chính là địa chỉ bạn đang ở để đi làm, đi học
  • Số chứng minh thư nhân dân: Nhập đúng mã số có trên chứng minh thư nhân dân của bạn
  • Trình độ học vấn, trình độ ngoại ngữ, trình độ chuyên môn, ngày gia nhập đảng, kết nạp Đoàn,… Thông tin này phải được ghi chính xác như trong hồ sơ, tránh các sự cố gây hiểu lầm dẫn đến thông tin cá nhân là không chính xác.
  • Mối quan hệ gia đình: Liệt kê tất cả thông tin về cha mẹ và anh chị em ruột trong gia đình, địa chỉ, nơi ở, nghề nghiệp,…
  • Tóm tắt quá trình bạn được đào tạo hoặc đi làm: bạn cần ghi rõ những mốc thời gian cụ thể theo thứ tự từ gấn đến xa. Tất cả thông tin cần phải được ghi chính xác và cụ thể nhất để nhà tuyển dụng có thể so sánh và đối chiếu.

>>>Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm: Những con số giúp bạn tạo một bộ hồ sơ ấn tượng nhất

cách viết sơ yếu lý lịch

Một số vấn đề cần lưu ý trong cách viết sơ yếu lý lịch

Vấn đề tất cả những giấy tờ liên quan thường khá phức tạp ở các chính quyền địa phương. Do vậy khi bắt tay vào viết sơ yếu lý lịch thì bạn cần phải chuẩn vị tất cả các giấy tờ cũng như những thông tin cần thiết để thực hiện so sánh đối chiếu, hạn chế những sai sót có thể xảy ra và cũng là cách giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian công sức nhất khi ghi.

Chỉ khi mà bạn đã chuẩn bị thực sự đầy đủ những thông tin cần thiết, hãy  bắt tay vào việc viết ngay lập tức. Tránh tình huống viết sai có thể xảy ra gây mất nhiều  thời gian viết lại.

Ở trên là cách viết sơ yếu lý lịch hiệu quả nhất cho những ứng viên có nhu cầu xin việc hoặc tìm việc hiện nay. Thời gian sau Tết luôn là thời điểm các đơn vị bắt đầu tổ chức những đợt tuyển dụng nhân sự mới về cho công ty của mình. Do vậy bạn nên chuẩn bị có mình một sơ yếu lý lịch chất lượng và chỉn chu nhất từ ngay bây giờ để có thể mau chóng xin được một công việc ưng ý và phù hợp nhất. 

>>> Xem thêm: Còn rất nhiều việc làm việc làm kế toán tại Đà Nẵng hấp dẫn khác mà bạn có thể tham khảo ngay khi click tại đây.

cách viết sơ yếu lý lịch

Việc tìm hiểu thông tin để viết một sơ yếu lý lịch tìm việc là cực kì quan trọng và cần thiết nó sẽ giúp ích rất nhiều cho con đường tìm việc của bạn sau này.

Chúc bạn thành công và có thể nhận được nhiều trải nghiệm hữu ích từ bài viết! Đừng quên việc ghé thăm chuyên mục thường xuyên mỗi ngày để có thể cập  nhật được nhiều thông tin hữu ích nhất nhé!

Bài viết được xem nhiều nhất

Cấu trúc mẫu cv tiếng anh chuẩn 2018

Cấu trúc mẫu cv tiếng anh chuẩn 2018

Phát triển mẫu CV là một trong những bước đầu tiên được thực hiện để tìm việc làm. Đối với những người không phải là người bản ngữ viết một bản lý lịch bằng tiếng Anh có thể rất khó khăn và có thể đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu và thời gian để hoàn thiện. Để giúp bạn ở đây là những lời khuyên về việc tạo một mẫu CV tuyệt vời bằng tiếng Anh được hỗ trợ bởi các chuyên gia đến từ CV Online 365 hiện nay.

Hướng dẫn ghi mẫu đơn xin việc làm chuẩn nhất mọi thời đại

Hướng dẫn ghi mẫu đơn xin việc làm chuẩn nhất mọi thời đại

Bạn băn khoăn không biết một đơn xin việc làm chuẩn phải như thế nào? Tham khảo ngay chi tiết hướng dẫn cách viết đơn xin việc trong bài viết dưới đây.

Sim data MT5C Viettel kèm nghe – gọi ưu đãi khủng

Sim data MT5C Viettel kèm nghe – gọi ưu đãi khủng

Hòa mạng mới sim MT5C Viettel, bạn có thể nghe – gọi – data như các sim di động thông thường khác, đặc biệt ưu đãi data khủng tha hồ truy cập mạng 3GB/ngày chỉ 5.000đ.

Hướng dẫn đăng ký gói cước BK40 Mobifone cho sim Ba Khía

Hướng dẫn đăng ký gói cước BK40 Mobifone cho sim Ba Khía

Gói cước BK40 Mobifone ưu đãi khủng chỉ 40.000đ/tháng dành cho sim Ba Khía của nhà mạng sử dụng dịch vụ di động giá ưu đãi, gọi thoại, nhắn tin, truy cập mạng thả ga nhé.

Cách viết sơ yếu lý lịch chuẩn nhất hiện nay

Cách viết sơ yếu lý lịch chuẩn nhất hiện nay

Sơ yếu lý lịch, còn được gọi là CV, là một phần không thể thiếu của bộ hồ sơ hiện nay của ứng viên khi tìm việc. Do đó cách viết sơ yếu lý lịch hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay.